TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG NGUỒN CHIẾU SÁNG LED ĐỂ THAY THẾ NGUỒN CHIẾU SÁNG TRUYỀN THỐNG

Các vấn đề môi trường thường không được gắn liền với việc tối đa hóa lợi nhuận của các doanh nghiệp lớn. Với sự ra đời của LED dựa trên ánh sáng trạng thái rắn (SSL), các công ty và cá nhân có thể cắt giảm lượng khí nhà kính nó tác động tích cực đến mục tài chính. Tuy mức chi phí đầu tư ban đầu là cao nhưng khi các doanh nghiệp sử dụng nguồn chiếu sáng led sẽ tiết kiệm năng lượng và chi phí bảo trì, nó là món hời theo thời gian. Sử dụng đèn Led là tốt cho môi trường và tốt cho kinh doanh.

các doanh nghiệp nên lựa chọn led để bắt đầu cho việc cắt tiết kiệm


Trước kia khi việc đẩy mạnh thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn huỳnh quang (CFL), nó kéo theo giảm năng lượng tiêu thụ cũng như các nhiên liệu hóa thạch cần thiết để sản xuất nó, Trớ trêu thay việc cải tiến công nghệ đó lại phát sinh các vấn đề môi trường cần được giải quyết. bóng đèn CFL thân thiện môi trường có chứa thủy ngân, mặc dù một lượng nhỏ. Tuy nhiên, nếu không được xử lý hoặc xử lý đúng cách, đèn CFL có thể rỉ ra các hợp chất gây chết người vào không khí và nguồn nước nước.  Các bãi chứa nhiều bóng đèn huỳnh quang khi đó thực sự là rác gây ô nhiễm. Chúng ta hãy lưu ý rằng khi tiếp xúc với thủy ngân, một kim loại độc hại, có thể ảnh hưởng đến não bộ của chúng tôi, tủy sống, thận và gan, gây ra các triệu chứng như run tay, mất trí nhớ, và khó di chuyển. 

Hiện nay trên thế giới có cất nhiều quốc gia, thành phố và các quận đã cấm pháp xử lý CFLs vào thùng rác. Có ai thực sự tin rằng CFLs tồn tại nguyên vẹn trong một bãi rác. 

Ngày nay, sự ra đời của công nghệ sử dụng nguồn chiếu sáng LED nó sẵn sàng để cung cấp tiết kiệm năng lượng với một tác động môi trường tích cực. Với đèn LED, các doanh nghiệp có thể giảm chi phí và không cần phải quan tâm về xử lý làm sao cho thích hợp vì đèn có thể được tái chế.Với cuộc sống vô cùng hữu ích của đèn LED, tái chế sẽ không xảy ra rất thường xuyên. Với một cuộc sống tối thiểu là 50.000 giờ, đèn LED kéo dài hơn đèn truyền thống năm lần. Với trạng thái rắn của ánh sáng led, đèn Led là rất bền. Phải mất rất nhiều thời gian để  làm cho đèn  LED không thể hoạt động.

Một trong những ưu điểm chính của đèn LED là chúng có thể được đặt ở những vị trí khó khăn mà đèn truyền thống không thể vì dễ hư hỏng hoặc dễ cháy do các nguyên nhân bên ngoài tác động. Thêm vào đó là sẽ phải mất nhiều năm đèn led mới cần phải được thay đổi. Thông thường, các doanh nghiệp chờ đợi cho đến khi số lượng bóng đèn bị cháy đạt khối lượng quan trọng trước khi thực hiện thay thế. Và sau đó, thông thường, tất cả các bóng đèn, trong đó có chiếc vẫn đang làm việc, được thay thế cùng một lúc. Các khía cạnh tuổi thọ của đèn LED có thể tiết kiệm các doanh nghiệp hàng ngàn đô la trong chi phí bảo trì, chưa kể đến chi phí vận hành từ việc sử dụng điện năng. Một lợi thế kinh tế của ánh sáng LED cho các doanh nghiệp là do cuộc sống lâu dài của nó, chi phí ban đầu có thể được vốn hóa trên bảng cân đối của công ty và tính khấu hao trong thời hạn năm năm đến mười năm. Đây là một tính năng quan trọng cho các công ty công khai giao dịch bởi vì nó có thể làm giảm đáng kể chi phí vận hành trong đó, tất nhiên tăng báo cáo thu nhập ròng.

Việc giảm sử dụng năng lượng sẽ tác động đến nhiều yếu tố khác. Như ít điện phải được sản xuất, ít than phải được đốt cháy trong các nhà máy điện đốt than để cung cấp điện, và do đó ít carbon dioxide (một loại khí nhà kính), sulfur dioxide, ôxít nitơ, và thủy ngân được thải ra môi trường. Kết quả là, lắp đặt các đèn LED sẽ dẫn đến ít gây ô nhiễm. Như vậy sử dụng đèn Led là tốt cho môi trường và tốt cho kinh doanh.

(Nguồn: sưu tầm)

top