Cromled - Tâm tỏa sáng

Tin tức
Hướng dẫn sử dụng một số thiết bị chiếu sáng phổ biến
12/12/2016
Giống như việc quần áo được lựa chọn, kết hợp với nhiều phụ kiện khác nhau trong lĩnh vực thời trang, quyết định sử dụng nguồn sáng cùng những thiết bị chiếu sáng góp phần trang trí, làm nổi bật không gian ngôi nhà bạn đồng thời hỗ trợ mọi sinh hoạt gia đình một cách hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu, cung cấp một vài thông tin cơ bản và cách sử dụng hiệu quả những thiết bị chiếu sáng phổ biến thường gặp trong Thiết kế nội thất nhà đẹp

Cửa sổ - nguồn cung cấp ánh sáng tự nhiên bất tận

Sử dụng cửa sổ cho mục đích chiếu sáng trong thiết kế nội thất dường như là một chi tiết không thể thiếu của bất kỳ căn nhà nào, kết hợp ánh sáng tự nhiên cùng đèn điện đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí và vẫn thực hiện tốt mục đích chiếu sáng của mình. Bạn nên lưu ý tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế nội thất kể cả trong một ngày hè đầy nắng, ánh sáng từ một chiếc cửa sổ duy nhất cũng không phải lúc nào cũng đủ dùng cho một căn phòng, do đó bố trí các nguồn sáng khác cạnh cửa sổ sẽ giúp bạn bổ sung lượng sáng cần thiết đồng thời tạo cảm giác cân bằng, dễ chịu hơn cho không gian.

 

 

Đèn âm trần

Đây có lẽ là nguồn sáng quan trọng thứ hai mang đến một không gian sáng sủa, hiện đại và sang trọng trong mọi căn nhà. Một hệ thống đèn âm trần có thể giúp ánh sáng toả rộng trên một diện tích lớn, và giúp chiếu sáng khu vực giữa nhà nơi mà ánh sáng đèn tường không thể chiếu tới.

 

 

Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng nguồn sáng chính này, bạn cũng nên kết hợp ít nhất 3 lớp ánh sáng khác nhau từ đèn trần, đèn tường hay đèn bàn đồng thời lắp đặt, sắp xếp ở nhiều vị trí trong nhà sẽ giúp tránh tình trạng khuất bóng và chiếu sáng mọi đồ vật tốt nhất.

 

 

 

Đèn LED thanh ray

Đã có một thời gian vào những năm 90 của thế kỷ trước, đèn LED di động dọc theo trần nhà rất ít được sử dụng thậm chí bị lãng quên vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên ngày nay, đây là một trong những thiết bị chiếu sáng phổ biết thường gặp trong nhiều mẫu thiết kế nội thất, đặc biệt là trong những không gian nhà bếp hiện đại.

Đèn âm trần cung cấp ánh sáng tổng thể khá tốt, tuy nhiên nếu ưu tiên của bạn là ánh sáng chức năng dành cho những việc cụ thể, những thanh đèn LED sẽ hỗ trợ ánh sáng đúng vị trị tốt nhất.

 

 

Đèn trần

Một thiết bị chiếu sáng quan trọng khác thường được sử dụng để cung cấp ánh sáng từ phía trên xuống đó chính là đèn trần, thường được sử dụng dưới dạng đèn chùm. Một chiếc đèn chùm thường bao gồm nhiều bóng đèn khác nhau giúp tạo ra nhiều lớp ánh sáng sử dụng cho mục đích trang trí rất hiệu quả. Đèn trần có thể được treo thả gần bề mặt đồ vật hay khu vực cần chiếu sáng như bàn ăn hay bàn trà, cách này mang lại cảm giác gần gũi, thân mật hơn cho căn phòng.

 

 

Ánh sáng trên trần thả nổi

Trong một số trường hợp rất khó để thiết kế hệ thống chiếu sáng trên trần, đặc biệt là với một số căn hộ có trần bê tông chắc chắn. Trần thả nổi bằng thạch cao hay gỗ sẽ là giải pháp thay thế hiệu quả, bạn có thể thoải mái thiết kế một chiếc đèn trần hay một hệ thống đèn LED đơn giản để trang trí một cách dễ dàng

 

 

Đèn tường

Có rất nhiều loại đèn tường cho bạn lựa chọn, từ những chiếc đèn trang trí với nhiều bóng cầu kỳ công phu tới những chiếc với kiểu dáng đẹp mà đơn giản chỉ với một bóng đèn. Tuỳ mục đích sử dụng, bạn có thể lắp cho mình một chiếc đèn thích hợp, ví dụ như để đọc sách bạn sẽ chỉ cần một chiếc đơn giản với 1 bóng đèn đủ sáng vừa tầm mắt. Ngoài ra, nếu dùng cho mục đích trang trí, hãy kết hợp một vài chiếc đèn ở những vị trí thích hợp sẽ vừa giúp loại bỏ những chỗ khuất bóng đồng thời mang vẻ đẹp thẩm mỹ rất cao.

 

 

Đèn cây

Mặc dù đèn cây và đèn bàn khác nhau về kích thước và vị trí sắp đặt trong không gian, cả hai loại này đều cung cấp tốt ánh sáng chức năng cho những nhu cầu cần thiết của bạn và cũng mang tới ánh sáng trang trí đẹp mắt cho bất kỳ khu vực nào trong phòng.

 

 

(Nguồn: Internet)

 

Phát triển bởi Sabio Tech
Chat
1