Cromled - Tâm tỏa sáng

Tin tức
Gợi ý ánh sáng trong cách treo đèn trần
10/12/2016
Sử dụng đèn trần cho mục đích trang trí và chiếu sáng đang dần trở thành lựa chọn không thể thiếu trong các mẫu thiết kế nội thất nhà ở hiện đại. Nếu như bạn đang cân nhắc về vị trí, chất liệu thiết kế cũng như màu sắc, cách sử dụng của một số loại đèn trần, một vài gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu công việc trang trí của mình một cách dễ dàng hơn.

Treo phía trên bàn

Độ cao thích hợp để treo đèn trần bên trên bàn đó là khoảng từ 6,5 đến 7,5m; tuy nhiên bạn cũng có thể tuỳ chỉnh độ cao sao cho phù hợp với từng không gian cụ thể, kích thước của đèn cũng như mục đích sử dụng của gia đình

Bạn cần lựa chọn ánh sáng dịu nhẹ hay đủ mạnh tuỳ vào mục đích chiếu sáng tổng thể hay đơn giản chỉ sử dụng ánh sáng chức năng. Ngoài ra, lắp thêm công tắc mờ tỏ sẽ rất tiện lợi nếu như vừa muốn dùng cho các hoạt động cụ thể quanh bàn và vừa có thể cung cấp ánh sáng nhẹ phù hợp với những bữa ăn gia đình.

Với những chiếc bàn dài hình chữ nhật, hãy thử treo một vài chiếc đèn trần dọc theo thân bàn, ánh sáng sẽ trải rộng đủ để quan sát mọi vị trí trên bàn và không gian xung quanh cũng được chiếu sáng rất hài hoà.

 

 

Treo đèn trần dọc hành lang hay lối đi là một cách trang trí rất đẹp mà đơn giản, bạn vừa loại bỏ được những vị trí bị che bóng vừa cung cấp thêm ánh sáng thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, với trần nhà cao, bạn nên thả đền trần xuống với chiều cao thích hợp vừa đủ tránh cản trở khi đi lại nhưng cũng phải vừa tầm mắt để dễ dàng quan sát.

 

 

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà với chiều dài thích hợp, treo một loạt đèn giống nhau dọc theo hành lang sẽ mang tới không khí cổ điển, gần gũi trong quá trình sử dụng. Và để làm được điều đó, cũng cần đảm bảo những cánh cửa ra vào hay những vật dụng trang trí khác sẽ không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn cũng như ánh sáng hắt xuống từ bên trên, chiều cao tối thiểu trần nhà nên từ 2,5m trở lên.

 

 

Treo trên cầu thang

Cầu thang thường là nơi ít thu hút được sự chú ý trong thiết kế nội thất, tuy nhiên đây cũng là vị trí treo đèn trần thú vị, giúp tạo điểm nhấn bắt mắt. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp ánh sáng hiệu quả, bổ sung thêm lượng ánh sáng cho việc đi lại bên cạnh ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn tường.

 

 

Bạn cũng nên lưu ý chiều cao vừa đủ để tránh va chạm khi lên xuống, khoảng cách thích hợp đó là từ 40 đến 50cm tính từ đỉnh đầu người cao nhất tới phần đáy của đèn. Cao hơn hay thấp hơn cũng có thể tuỳ vào diện tích nhà bạn, tuy nhiên nếu treo thấp dưới mức tiêu chuẩn sẽ rất dễ gây cảm giác vướng víu, cản trở và tạo cảm giác phải cúi đầu rất khó khăn khi di chuyển.

 

Treo trong bếp

Thông thường đèn trần nên được treo cách mặt bàn khoảng 65 đến 80cm, hay khoảng 1,7m nếu tính từ sàn nhà. Bạn cũng có thể treo đèn tuỳ ý để ánh sáng vừa tầm, không trực tiếp chiếu vào mắt và cũng không quá cao lan rộng ra xung quanh.

 

 

Treo ở giữa phòng

Đèn trần có thể được treo ở giữa phòng, thả thấp xuống phía dưới để cung cấp ánh sáng chức năng nếu như có một đồ vật gì đó được đặt ở dưới. Bạn sẽ không phải lo ngại ai đó đi ngang qua và va chạm phải hay cản trở tầm nhìn đi đâu đó.

 

 

Treo cạnh 2 bên giường

Để chọn ánh sáng phù hợp cho phòng ngủ, treo đèn trần song song 2 bên cạnh giường sẽ là giải pháp thay thế hiệu quả với những không gian với diện tích không đủ cho những chiếc đèn cây hay đèn bàn. Bên cạnh đó, đèn chùm với ánh sáng nhẹ màu vàng cũng có thể mang tới không khí lãng mạn, thân mật cho phòng ngủ của bạn.

 

 

(Nguồn: Internet)

Phát triển bởi Sabio Tech
Chat
1