Cromled - Tâm tỏa sáng

Tin tức
Những yêu cầu cần thiết của đèn led chiếu sáng chất lượng và cách nhận biết.
23/11/2016

Công nghệ led được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như trang trí, quảng cáo, chiếu sáng…tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu cho chiếu sáng mà có cách lựa chọn đèn led khác nhau.

Với kinh nghiệm của một nhà cung cấp đèn led uy tín trên thị trường Cromled xin cung cấp cho các bạn những yêu cầu của một đèn led chất lượng và cách nhận biết cơ bản.

Ánh sáng liên tục

Đây là một trong những yêu cầu kiên quyết mà bạn cần chú ý  khi lựa chọn đèn led chiếu sáng trên thị trường. Mắt chúng ta không có khả năng nhận biết được tính liên tục của ánh sáng do mắt luôn điều tiết theo sự biến động của ánh sáng. Các loại đèn chiếu sáng công nghệ cũ như đèn sợi đốt hay neon, ánh sáng không liên tục của các loại đèn led không chất lượng là nguyên nhân cận thị. Công nghệ led ra đời nhằm khắc phục yếu điểm của các công nghệ chiếu sáng cũ, nếu đèn led không cho ánh sáng liên tục thì nên dùng đèn compac cho chi phí thấp hơn.

Đầu tư cho đèn led lâu dài, mua đèn led chất lượng đồng nghĩa với việc bảo đảm lợi ích lâu dài vì vậy cần cân nhắc khi chọn mua đèn led tránh mua phải đèn kém chất lượng, không được bảo hành hoặc chỉ được vài ngày là đèn bắt đầu sáng yếu đi và hỏng trong vài tháng.

Bạn có thể kiểm tra tính liên tục của ánh sáng bạn có thể cho camera điện thoại lại gần nguồn sáng nếu đèn có gợn sóng thì đèn đó là đèn không chất lượng.

Tiết kiệm điện

Đèn led là công nghệ đèn led mới nhất, không phát ra tia tử ngoại và các năng lượng lãng phí khác hầu hết năng lượng được chuyển hóa thành năng lượng có ích cho chiếu sáng. Đèn led có thể tiết kiệm điện đến 70% so vơi loại đèn chiếu sáng công nghệ cũ. Để đánh giá điều này bạn có thể kiểm tra thông số chiếu sáng của đèn quang thông, tuổi thọ, hay sử dụng đồng hồ đo cường độ ánh sáng để kiểm tra trực tiếp. Đây là một trong những đặc điểm và yêu cầu quan trọng của đèn led nếu sử dụng đèn không chất lượng hay bộ điều khiển tiêu hao điện thì ý nghĩa tiết kiệm không còn nữa.

 

Độ bền.

Đèn led thường có tuổi thọ dài gấp đến cả chục lần đèn sử dụng công nghệ truyền thống. Bạn nên chọn nơi cung cấp đèn led chất lượng để đảm bảo quang thông cho chiếu sáng cũng như những nơi cung cấp đèn chất lượng để có chế độ bảo hành đèn đi kèm. Ngoài ra cần lưu ý là tùy theo yêu cầu bạn sử dụng đèn cho chiếu sáng nhằm mục đích gì mà còn có các yêu cầu phụ như: đèn led sử dụng ngoài trời có IP65 (IP đặc trưng cho khả năng chống nước và bụi), đèn led sử dụng dưới nước cần sử dụng vỏ inox..

(Nguồn: Internet)

Phát triển bởi Sabio Tech
Chat
1