Cromled - Tâm tỏa sáng

Tin tức
Những điều cần biết khi sử dụng đèn led chiếu sáng cho nhà ở
19/09/2016
Trang trí và chiếu sáng ngôi nhà thân yêu của bạn có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng điều cần quan tâm chính là công năng của hệ thống đèn cần phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm điện năng. Bởi vậy, đèn là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Chúng không chỉ mang lại ánh sáng mà còn là nét đẹp thẩm mỹ cho cả ngôi nhà của bạn.

Đèn cũng có rất nhiều loại với nhiều chức năng khác nhau. Nhưng có lẽ sử dụng đèn led đang là xu hướng trong trang trí nội thất hiện đại, bởi chúng phục vụ tốt nhất cho con người cả về mặt tiết kiệm điện năng lẫn thầm mỹ cao. Loại đèn này đã và đang thay thế cho các loại đèn truyền thống, cường độ sáng của chúng cao hơn, kiểu dáng hay mẫu mã đều đa dạng hơn, đặc biệt là điện năng tiêu thụ ít và độ bền cao hơn.

Mặc dù đèn led có nhiều ưu điểm như vậy nhưng vẫn có rất nhiều người không hiểu rõ về cách sử dụng chúng, thường xuyên mắc một số sai lầm khiến việc sử dụng đèn led trở nên kém hiệu quả. Đó là:

Mọi người nghĩ rằng đèn led là vĩnh cửu?

Đó là suy nghĩ sai lầm bởi đèn led cũng giống như các thiết bị chiếu sáng khác mà thôi. Sau một thời gian dài sử dụng thì quang thông sẽ bị giảm, chẳng qua là đèn led so với các loại đèn cũ có tuổi thọ cao hơn nên mọi người đã có ý nghĩ sai lầm đó. Loại dèn này vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của mỗi gia đình trong chiếu sáng và làm vật trang trí, những hãy nhớ rằng chúng cũng có hạn sử dụng bạn nhé.

 

 

Đèn led không đủ độ sáng như đèn truyền thống?

Nếu so sánh về lượng quang thông thì đèn led có phần kém hơn so với đèn truyền thống. Nhưng độ sáng của đèn không được đánh giá thông qua tiêu chí này do lượng quang thông chưa thể tính toán được phần ánh sáng tổn thất cũng như vật liệu nhận ánh sáng là như thế nào. Tại nhiều ngôi nhà vẫn đủ sáng cần thiết khi sử dụng đèn led trong thiết kế hệ thống đèn.

Nhiều người có thể sờ vào đèn khi nó đang bật mà không thấy có hơi nóng tỏa ra đã vội kết luận đèn led không tỏa nhiệt. Nhưng bạn nên biết rằng đèn led không sinh ra tia hồng ngoại, do đó nó không phát trực tiếp nhiệt ra bên ngoài chứ không phải không có nhiệt năng được sinh ra. Quá trình chuyển hóa từ điện năng thành quang năng chính là quá trình tỏa nhiệt. Ví dụ như một số đèn có công suất lớn như đèn led dạng túyp vẫn có hệ thống tản nhiệt, bởi vì nhiệt lượng tỏa ra không hề thấp. 

 

 

Sử dụng đèn led gây tốn kém? Đúng là đèn led thường có mức giá cao hơn đèn truyền thống, nhưng đó là do mọi người chưa tính đến những chi phí khi bảo dưỡng hay sửa chữa, thay thế đèn led sẽ thấp hơn đèn thông thường. Mặt khác tuổi thọ đèn led cao hơn, điện năng tiêu thụ cũng ít hơn nên nếu so sánh ra thì đèn led vẫn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Đèn led là loại đèn gây chói và hại mắt? Những đó là điều lầm tưởng bởi đèn chip led gây chói mắt những mức độ cao thấp của độ chói là phụ thuộc vào công nghệ, chất lượng của nhà sản xuất, do đó nếu dùng đèn chất lượng tốt thì bạn sẽ không bị chói mắt. Mặt khác, đèn led sử dụng nguồn DC nên không gây ra ánh sáng nhấp nháy thì sẽ đảm bảo an toàn cho mắt của bạn.

 

 

Ánh sáng đèn led không tốt? Nhưng đó là do mọi người không có nhiều kiến thức về đèn led và coi đèn led là một dạng đèn tín hiệu. Thực chất ánh sáng của nó không ảnh hưởng xấu gì tới sức khỏe của bạn. Loại đèn led này có độ an toàn cao, những tiện ích của nó cũng rất lớn do đó bạn hãy yên tâm sử dụng nó, nhất là dùng để tiết kiệm điện năng tại những biệt thự, nơi thường sử dụng rất nhiều đèn để chiếu sáng và trang trí.

(Nguồn: Sưu tầm)

Phát triển bởi Sabio Tech
Chat
1